• Ngoại giao kinh tế đóng góp tích cực vào phát triển của đất nước

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngoại giao, ngày 7/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo về công tác ngoại giao kinh tế. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đã có bài viết đánh giá về quá trình hình thành, phát triển, các thành tựu quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế và định hướng triển khai trong thời gian tới.

• Nhịp cầu hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan

Kiều bào đã trở thành cầu nối hữu nghị và có vai trò rất tích cực giúp vun đắp tình hữu nghị, tăng cường sự đa dạng và phong phú cho nền ngoại giao nhân dân theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

• Phái đoàn Việt Nam chủ trì họp tổng kết Ủy ban ASEAN tại New York

Ngày 7/12, với vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York năm 2020, phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm điểm lại các hoạt động của Ủy ban trong cả năm, bàn giao vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York năm 2021 cho Brunei, cũng như trao đổi về định hướng ưu tiên mà các nước ASEAN sẽ thúc đẩy tại Liên hợp quốc trong thời gian tới.

• Giao ban công tác ngoại vụ 8 tỉnh biên giới phía Bắc

Ngày 5/12, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cụm thi đua số 1, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị giao ban công tác ngoại vụ 8 tỉnh biên giới phía Bắc và tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 1, gồm 8 Sở Ngoại vụ các tỉnh: Quảng Ninh, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn.

• Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Cao Bằng

Ngày 13/10, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Cao Bằng về tình hình công tác đối ngoại, công tác di sản văn hóa và UNESCO trên địa bàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

• Việt Nam - Hoa Kỳ: 25 năm, một chặng đường

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995 - 2020), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

• Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ hướng tới tương lai

Chiều 10/7, cuộc gặp mặt thân mật kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ do Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ David Stilwell chủ trì đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tham dự cuộc gặp có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc.

• Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng họp trực tuyến tại Hà Nội

Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) được tổ chức tại Hà Nội, sáng 7/7. Tham dự hội nghị có Trưởng ADSOM+ 9 nước ASEAN và 8 nước Cộng (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ).

• Hướng dẫn tạm thời quy trình đón và cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 đối với chuyên gia nước ngoài

Hướng dẫn tạm thời quy trình đón và cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 đối với chuyên gia nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam đến làm việc tại tỉnh Cao Bằng.

• ASCC khuyến khích các sáng kiến ứng phó đại dịch COVID-19

Tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN (ASCC), các bộ trưởng khuyến khích những đóng góp tích cực của tất cả các cơ quan chuyên ngành thuộc ASCC trong nỗ lực ứng phó với COVID-19. Các sáng kiến liên ngành có sự phối hợp chung đã cho phép xây dựng được kế hoạch phục hồi sau đại dịch.