• Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11

Với chủ đề “Du lịch tái tạo”, Hội nghị tập trung vào chiến lược tiếp cận toàn diện để phát triển và quảng bá du lịch bằng việc có tính đến tất cả các tác động tiềm tàng đối với môi trường, văn hóa và lối sống của địa phương.

• Diễn đàn nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và Hội nhập quốc tế

Chiều 10/8, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Thành đoàn Cao Bằng tổ chức diễn đàn nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và Hội nhập quốc tế cho hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị.

• Hòa bình, ổn định ở Biển Đông là tiền đề của sự phát triển tại khu vực

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên nhấn mạnh DOC là văn bản quan trọng đầu tiên được ký kết giữa ASEAN với một nước đối tác, góp phần vào việc thúc đẩy hòa bình, tin cậy và hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc; DOC tái khẳng định sự tôn trọng và cam kết của các bên đối với tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm UNCLOS 1982.

• Nâng kim ngạch thương mại Việt Nam – Hàn Quốc lên 100 tỷ USD vào năm 2023

Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với tân Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin. Hội đàm diễn ra khi hai nước đang kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

• Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022

Thực hiện Công văn Số 713 - CV/BTGTU ngày 27/6/2022 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng về tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" năm 2022. Trang thông tin đối ngoại tỉnh xin giới thiệu thể lệ và địa chỉ tham gia cuộc thi như sau:

• Việt Nam, Hàn Quốc cần chú trọng hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn, đồng thời chú trọng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

• Gắn kết chuyển đổi số với phát triển bền vững

Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cùng Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số; thông qua đào tạo nguồn nhân lực số, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu - phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo...

• Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hợp tác của EU

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với EU và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới. Đại diện cấp cao EU tin tưởng quan hệ Việt Nam – EU sẽ được củng cố hơn nữa trong bối cảnh EU đang tích cực triển khai hàng loạt các chính sách và sáng kiến hướng tới khu vực như Chiến lược hợp tác với Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Cổng kết nối toàn cầu.., trong đó Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hợp tác của EU.

• Việt Nam quyết tâm theo đuổi lộ trình tăng trưởng xanh

Tại cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn lớn về thu hút tài chính xanh, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định Việt Nam quyết tâm theo đuổi lộ trình tăng trưởng xanh, thu hút các nguồn tài chính xanh hướng đến phát triển bền vững của quốc gia.

• Thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam-WEF

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị WEF tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình định hình các xu thế phát triển, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10