Tiếp nhận 60.000 chiếc khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19 từ Trung Quốc
Ngày 7/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đến Km0, Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc) tiếp nhận khẩu trang y tế do Hội Từ thiện huyện Long Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Huyện ủy Quảng Hòa, Chi cục Hải Quan cửa khẩu Tà Lùng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tà Lùng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh tiếp nhận khẩu trang y tế do Hội Từ thiện huyện Long Châu (Trung Quốc) trao tặng.

Tại buổi tiếp nhận, Ông Lao Nhật Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ nhiệm Khu hợp tác liên hợp Long Châu cho biết: Sau khi được thông tin tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, với tinh thần hợp tác đã được lãnh đạo cấp cao 2 nước thỏa thuận và được Khu ủy, Tỉnh ủy Cao Bằng thống nhất tại Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2021 với mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh; Hội Từ thiện huyện Long Châu đã vận động quên góp 60.000 chiếc khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Cao Bằng phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ trao đổi một số thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ cả vật chất và tình cảm của huyện Long Châu là hết sức quý báu, thể hiện tình cảm gắn bó, hữu nghị; đồng thời khẳng định việc hỗ trợ này sẽ là động lực to lớn giúp tỉnh Cao Bằng có thêm điều kiện để khống chế thành công đại dịch. Mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Trung Quốc mãi bền chặt.

Nguyên Sa