Bàn giao 03 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tại địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Cao Bằng hoàn tất công tác bàn giao 03 công dân quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam để đưa về nước theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng làm thủ tục bàn giao với Đại sứ quán Campuchia

Trước đó, ngày 20/01/2021 tại thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cơ quan chức năng đã phát hiện 03 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, 03 trường hợp này đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng từ ngày 21/01 đến ngày 03/02/2021.

Sau thời gian cách ly 14 ngày, các công dân nêu trên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Tại thời điểm bàn giao, tình trạng sức khỏe các công dân bình thường, tâm lý ổn định, không có biểu hiện ho sốt, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cả 2 lần đều âm tính.

3 công dân Campuchia được trao trả theo đúng quy định của pháp luật

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Mor Socheath - Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng của địa phương đã hỗ trợ cho các công dân Campuchia trong thời gian cách ly tại tỉnh Cao Bằng và xác nhận sẽ hoàn tất các thủ tục lãnh sự, đưa các công dân về nước an toàn đúng quy định.

Nông Hải