Triển khai công tác chuẩn bị Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2022 và Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban Công tác liên hợp
Ngày 15/2, Sở Ngoại vụ tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2022 và Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Tham dự có thành viên các tổ giúp việc cho Ban Tổ chức. Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Đoàn Trọng Hùng phát biểu tại cuộc họp.

Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2022 và Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban Công tác liên hợp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 9 điểm cầu (Việt Nam 6 điểm cầu, Trung Quốc 3 điểm cầu) do Quảng Tây chủ trì, tỉnh Cao Bằng đồng chủ trì, chương trình dự kiến diễn ra ngày 25/2/2022.

Để chuẩn bị chương trình, Ban Tổ chức thành lập 3 tổ giúp việc gồm: Tổ giúp việc Nội dung, Tuyên truyền, Khánh tiết; Tổ Thông tin - Kỹ thuật, An ninh, Trật tự; Tổ Lễ tân, Hậu cần.

Đến nay, các văn kiện phục vụ chương trình như: Đề án tổ chức chương trình hội nghị; Báo cáo kết quả đạt được trong hoạt động đối ngoại của 4 tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang với Quảng Tây; bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh được xây dựng khá công phu. Công tác tuyên truyền, trang trí trực quan xây dựng được kế hoạch đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức; công tác kỹ thuật, an ninh trật tự xây dựng phương án tổ chức triển khai đảm bảo an toàn, thông suốt; công tác lễ tân, hậu cần, khánh tiết đang được tổ giúp việc triển khai tích cực.

Tại cuộc họp, các tổ giúp việc báo cáo kết quả các đầu việc đã triển khai thực hiện; thảo luận bổ sung những đầu việc mới phát sinh trong quá trình thực hiện.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Đoàn Trọng Hùng nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn do tỉnh đồng chủ trì, vì vậy việc chuẩn bị chương trình phải kỹ lưỡng và chu đáo. Từ nay đến khi diễn ra chương trình, các tổ giúp việc tiếp tục rà soát bổ sung đầu việc phát sinh, phân công tổ viên triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng; các thành viên tổ giúp việc chủ động triển khai tích cực, trách nhiệm các công việc đã được phân công; kịp thời báo cáo ban tổ chức vướng mắc (nếu có) để giải quyết kịp thời.

Vi Trường