Triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP) của tỉnh Cao Bằng
UBND tỉnh Cao Bằng vừa Ban hành kế hoạch về triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP) của tỉnh Cao Bằng.

Theo đó mục đích Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ cơ bản đề ra tại phụ lục các hoạt động cụ thể triển khai hoạt động RCEP và trách nhiệm của các Bộ, cơ quan tổ chức liên quan ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 04/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nhiệp và nhân dân trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả hiệp định RCEP.

Kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về hiệp định RCEP. Kịp thời xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý để thực hiện hiệp định. Hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực.

UBND tỉnh phân công chi tiết các nhiệm vụ triển khai thực hiện Kế hoạch cho các ngành đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứu vào chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện.

Xem chi tiết nội dung kế hoạch tại đây:

Vi Trường