Khai mạc triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hòa An
Sáng 9/7, tại sân trung tâm thị trấn Nước Hai (Hòa An), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Hòa An tổ chức triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu trên 300 ảnh tư liệu, gồm: 40 tác phẩm ảnh trong cộng động ASEAN; 200 ảnh về dân tộc, tôn giáo; 80 bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Lễ ký kết 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; hình ảnh tư liệu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thời Pháp thuộc và Việt Nam cộng hòa.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Đây là hoạt động ý nghĩa để nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Bên cạnh đó, tăng cường quảng bá hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về dân tộc và truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Học sinh huyện Hòa An tham quan triển lãm.

Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 9 - 10/7/2022.

Theo Báo Cao Bằng