Tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid- 19
04/12/2020
UBND tỉnh Cao Bằng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid- 19, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.
Lực lượng chức năng phun hóa chất phòng chống vi rut corona tại cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Ảnh Internet)
Theo
đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tại
cửa khẩu thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu
từ các nước đang có dịch Covid-19.
Giao
Sở Y tế tiến hành lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với
thực phẩm nhập khẩu từ các nước có dịch qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.
Các
sở, ban, ngành, huyện, thành phố phối hợp với Sở Y tế tăng cường tuyên truyền
cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống
Covid-19; Tuyên truyền đến mọi người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng
thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo trong công tác phòng
chống dịch Covid-19.
Trước đó, Bộ Y
tế đã có Thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các
nước đang có dịch bệnh Covid-19; theo đó tình hình dịch bệnh viêm đường
hô hấp cấp do chủng mới virut Corona Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục
diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút corona trên bao bì sản
phẩm thực phẩm đông lạnh.
Ái Sa