Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Cao Bằng

Sáng 13/4, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và tổ chức thành viên liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh thông tin một số nét khái quát về tình hình hoạt động và một số quy định, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đối với hoạt động Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; nội dung kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân của các liên hiệp hữu nghị ở địa phương năm 2021, dự kiến sẽ tổ chức tại Cao Bằng. Mong muốn tỉnh cho chủ trương tổ chức thực hiện, phối hợp trong quá trình chuẩn bị và triển khai hội nghị

Theo kế hoạch, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021), để triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức tập huấn công tác đối ngoại nhân dân của liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở địa phương năm 2021 tại tỉnh.

Với mục đích kết hợp tập huấn và hoạt động về nguồn nhằm ôn lại lịch sử truyền thống của cách mạng Việt Nam; phổ biến thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối đối ngoại của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu đối với công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; tập huấn về công tác đối ngoại nhân dân; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Dự kiến hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày, thành phần tham dự khoảng 200 - 250 người.

Các đại biểu thảo luận về các nội dung kế hoạch chuẩn bị tổ chức hội nghị tập huấn như: khung chương trình; thời gian tổ chức; địa điểm; lộ trình di chuyển tham quan; chương trình giao lưu văn nghệ và một số điều kiện chuẩn bị khác về an ninh, y tế, kinh phí, công tác ngủ nghỉ, tổ chức đoàn…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê cảm ơn đoàn công tác quan tâm, lựa chọn tỉnh Cao Bằng là nơi tổ chức hội nghị tập huấn với quy mô toàn quốc. Đây là điều kiện để tỉnh được kết nối, giao lưu, học hỏi với các tỉnh, thành phố trong cả nước, kêu gọi sự giúp đỡ đối với địa phương trên nhiều mặt và cũng là dịp quảng bá hình ảnh, thúc đẩy du lịch của địa phương. Tỉnh sẽ nỗ lực phối hợp tổ chức thành công hội nghị. Thống nhất thời gian tổ chức từ ngày 9 - 12/9/2021; địa điểm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; địa điểm lưu trú tại Nhà khách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà khách Công an tỉnh.

Về chương trình, nội dung hội nghị cơ bản nhất trí theo kế hoạch, đề nghị bổ sung thêm một số nội dung như: triển lãm ảnh; triển lãm một số sản phẩm du lịch, trình chiếu phim tài liệu về địa phương; chương trình văn nghệ chào mừng trước khai mạc. Dự kiến lộ trình tham quan gồm: dâng hương, báo công, tham quan tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, danh lam thắng cảnh thác Bản Giốc. Văn phòng Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan chuẩn bị bố trí công tác tiếp đón, lễ tân, khánh tiết, hậu cần; huy động phương tiện đưa đón đoàn.

Đề nghị Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam sớm hoàn thiện kế hoạch, đề án làm cơ sở thống nhất việc phân công nhiệm vụ; sớm kiện toàn ban tổ chức, bổ sung 2 đồng chí được phân công làm đầu mối của tỉnh vào các tiểu ban của ban tổ chức nhằm phối hợp tổ chức thành công hội nghị.