Ngày 05/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 40 đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator.THAIHA-NHP\Desktop\anh\IMG_7518.JPG

Các đại biểu dự Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Hội có 8 chi hội trực thuộc với trên 150 hội viên tham gia. Hội lập được 250 sổ vàng quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam. Thực hiện chính sách chi trả một lần theo năm công tác tại nước bạn Lào cho 6 đồng chí là chuyên gia quân sự, lâm nghiệp, y tế, bưu điện. Giai đoạn 2013 - 2021, Ban liên lạc quân tình nguyện Lào tỉnh chủ động phối hợp với Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tỉnh Nghệ An và tỉnh Điện Biên tìm được 85 liệt sĩ con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng là quân tình nguyện đã hy sinh tại Lào. Phối hợp với Ban Chính trị F316 tìm được 192 hồ sơ các anh hùng liệt sĩ, con em quê hương tỉnh Cao Bằng hy sinh tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Nhiệm 2021 - 2026, Hội đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống trong quảng đại quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào với những hình thức triển khai mới phong phú, đa dạng, thiết thực. Tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của bạn và những sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước, các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", uống nước nhớ nguồn. Củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào với Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam ở các tỉnh.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 14 thành viên. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Description: C:\Users\Administrator.THAIHA-NHP\Desktop\anh\IMG_7548.JPG

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ

2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Mong muốn hội cần tăng cường sự phối hợp giữa cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội; chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại, các sự kiện nhân ngày lễ lớn, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng bền vững.

Description: C:\Users\Administrator.THAIHA-NHP\Desktop\anh\IMG_7553.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen của Liên hiệp cho tập thể Hội hữu nghị Việt- Lào tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân;  Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân và 1 tập thể; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.
Vi Trường