Liên hiệp các tổ chức hữu nghị: Dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
Nhân dịp chuẩn bị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 tại Cao Bằng, chiều 06/7 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Phương Nga và các đại biểu báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị; Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng gần 250 đại biểu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành viên và Liên hiệp hữu nghị địa phương đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước anh linh của Người, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ - Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân Việt Nam và các dân tộc bị áp bức, bóc lột.

Diễn từ báo công do đồng chí Nguyễn Phương Nga trình bày khẳng định: Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, liên hiệp các tổ chức hữu nghị không ngừng lớn mạnh; đến nay đã có 118 tổ chức thành viên, trong đó có 66 tổ chức ở Trung ương và 52 tổ chức ở địa phương. Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với hơn 1.000 tổ chức quốc gia, khu vực và quốc tế; tích cực vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài huy động nguồn lực quốc tế xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Vận động, đấu tranh dư luận bảo vệ lợi ích quốc gia của dân tộc, nhất là trong vấn đề nhạy cảm như dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, chủ quyền biển đảo, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực vượt qua khó khăn ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đoàn kết một lòng, xây dựng hệ thống liên hiệp vững mạnh; xây dựng công tác đối ngoại nhân dân thực sự trở thành trụ cột của đối ngoại góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Nguyên Sa