Khai mạc Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018
Lượt xem: 4745
Tối 13/10, tại khu vực thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018 đã khai mạc.
Đến dự có Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Bảo, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, Thành phố; huyện Đại Tân và thành phố Tịnh Tây, Quảng Tây (Trung Quốc); đại diện Ủy ban UNESCO Việt Nam và đông đảo nhân dân địa phương, du khách trong và ngoài tỉnh.

Đại biểu dự Lễ hội

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người với những nét văn hóa đặc sắc gắn với tâm linh của huyện Trùng Khánh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời đẩy mạnh hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương..., thu hút khách du lịch đến với Bản Giốc - Trùng Khánh ngày càng nhiều, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Phát biểu Khai mạc Lễ hội, đồng chí Phạm Văn Cao, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh nhấn mạnh: Thác Bản Giốc là một trong những thác nước tự nhiên được xếp vào top 10 thác nước hùng vỹ nhất thế giới do Tạp chí Touropia bình chọn, vào top 5 thác nước đẹp hùng vỹ mang nhiều huyền thoại do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn. Gắn liền cảnh đẹp thác Bản Giốc còn có hệ thống hang động núi đá với trung tâm là động Ngườm Ngao và bản sắc văn hóa độc đáo của người dân bản địa đã đóng góp một phần quan trọng cho sự đa dạng, phong phú, độc đáo của cảnh quan Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II, năm 2018 được tổ chức tại Khu du lịch thác Bản Giốc là một trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng, nhằm đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 484/QĐ-TTg ngày 13/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc; đẩy mạnh thực hiện Chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy về phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

Lễ hội diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh về cảnh đẹp và con người quê hương Trùng Khánh; biểu diễn múa rồng, múa lân, hát giao duyên, thi đấu thể thao với các trò chơi dân gian; thi nấu ăn “mâm cơm đãi khách”; thi sáng tác vẽ tranh về thác Bản Giốc; đua xe địa hình quốc tế; thi chèo thuyền Kazắc trên sông Quây Sơn; trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương, gian hàng ẩm thực... Đặc biệt, trong phần văn hóa văn nghệ, du khách được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ với huyện Đại Tân, thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc) với chủ đề hợp tác hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Trung Quốc. Người đẹp Hà Thành Vân đạt top 15 người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và top 3 người đẹp Du lịch năm 2018 đã giao lưu với đại biểu và khán giả.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của Đoàn Nghệ thuật huyện Đại Tân (Trung Quốc).

Trước đó đã diễn ra Lễ rước nước thiêng từ thác Bản Giốc lên Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc, lễ cầu quốc thái dân an, bày tỏ lòng thành kính, tri ân với những bậc tiền nhân khai quốc, các anh hùng liệt sỹ...; cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Lãnh đạo huyện Trùng Khánh (Việt Nam), thành phố Tịnh Tây, huyện Đại Tân (Trung Quốc) và các đại biểu giao lưu văn nghệ

Theo Baocaobang.vn

OTHER NEWS