Trường Phổ thông DTNT tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì
Lượt xem: 1576

Ngày 19/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể; các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống của nhà trường, tri ân lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và tâm sự của các thế hệ lãnh đạo, giáo viên về sự nghiệp “trồng người”.

Những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được nâng cao và ổn định, hằng năm 100% học sinh lên lớp thẳng, trên 80% đạt học sinh giỏi và tiên tiến, nhiều học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 100% đỗ tốt nghiệp, 90% trở lên đỗ đại học, cao đẳng, trong đó có nhiều em đỗ các trường đại học có điểm đầu vào ở tốp cao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Dương ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường. Đề nghị thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp công sức và trí tuệ để phát triển nhà trường trở thành đơn vị giáo dục và đào tạo ngày càng vững mạnh; thực hiện thiết thực, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh. Nỗ lực thi đua "Dạy tốt - Học tốt", mạnh dạn đổi mới, duy trì kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu năm 2023 đạt trường chuẩn quốc gia.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tri ân lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, nhà trường công bố các quyết định khen thưởng: Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh “đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; Quyết định về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Theo Baocaobang.vn