2 tập thể được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động
Lượt xem: 1732

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2022 và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 18 điểm cầu trong toàn quân. Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đồng chủ trì.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quân khu 1 có Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu. Tham dự có lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh trên địa bàn Quân khu.

Thừa ủy quyền Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động.

Giai đoạn 2018 - 2022, chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên được quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, phù hợp với thực tiễn, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và địa phương. Các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức tuyên truyền hơn 352.000 buổi; tổ chức hàng triệu cuộc thi tìm hiểu, quán triệt nghị quyết, tọa đàm, diễn đàn, nói chuyện chuyên đề; vận động gần 43.000 học sinh trở lại trường học; vận động không di cư 13.466 hộ. Hội LHPN các cấp phối hợp với các đơn vị quân đội tuyên truyền 97.500 cuộc về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn bán phụ nữ, trẻ em ở khu vực biên giới với sự tham gia của gần 5 triệu lượt cán bộ, chiến sĩ và cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tổ chức kết nghĩa với 6.988 đầu mối, trong đó có 3.052 tổ chức cấp ủy, chính quyền, 3.970 tổ chức chính trị - xã hội; 8.561 tổ, đội công tác cơ sở; 20.893 tổ, đội công tác liên ngành trực tiếp tham gia xây dựng, củng cố 21.608 lượt xã, phường, thị trấn và 87.066 lượt tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh. Hội LHPN các tỉnh trên địa bàn Quân khu phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức hàng nghìn buổi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, buôn bán phụ nữ, trẻ em ở khu vực biên giới, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn quân xây dựng 6.936 nhà “Đại đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa”, phụng dưỡng hàng nghìn Mẹ Việt Nam Anh hùng; Hội LHPN các cấp vận động được hơn 5.000 nhà “Mái ấm tình thương”. Phụ nữ Quân đội nhận nuôi, đỡ đầu, chăm sóc và hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho 326 trẻ em mồ côi đến khi đủ 18 tuổi; tặng 224 sổ tiết kiệm, 784 suất quà cho trẻ em mồ côi với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng...

Các đại biểu thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được, nguyên nhân hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2027 nhằm tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và hậu phương quân đội…

Nhân dịp này, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam trao Bằng khen tặng 27 tập thể, đơn vị, địa phương có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Tại điểm cầu Quân khu 1 có 6 tập thể gồm: Cục Chính trị Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, Ban gia đình - xã hội - kinh tế tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Theo Baocaobang.vn