Đoàn công tác liên ngành Bộ Quốc phòng, Bộ Công an kiểm tra công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03 tại tỉnh
Lượt xem: 1809

Ngày 5/12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Đoàn công tác liên ngành Bộ Quốc phòng, Bộ Công an do Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phối hợp thực hiện theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng với Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự buổi kiểm tra.

Năm 2022, 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương.

Phối hợp nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngăn chặn kịp thời những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phối hợp của các lực lượng trong thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới, 3 lực lượng tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về phòng, chống và tấn công trấn áp tội phạm. Xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn dịp cao điểm các ngày lễ, Tết và các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Theo baocaobang.vn