Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thăm, chúc Tết tại huyện Nguyên Bình
Lượt xem: 2191

Ngày 10/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết tại huyện Nguyên Bình. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành và huyện Nguyên Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh và đoàn công tác tặng quà Ban Chỉ huy quân sự huyện Nguyên Bình.

Đoàn đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện. Sau khi các đơn vị báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang với tinh thần trách nhiệm cao đã thực hiện tốt nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Đề nghị thời gian tới, các đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bám sát tình hình thực tế, có kế hoạch, giải pháp cụ thể phòng ngừa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhân dịp xuân mới 2023, chúc cán bộ, chiến sĩ các đơn vị mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn đến thăm, tặng quà Tết các gia đình: bệnh binh Hà Hữu Dự; Nông Văn Tuấn, con liệt sĩ Nông Văn Cường, tổ 2, thị trấn Nguyên Bình, trị giá 700 nghìn đồng/suất. Đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống sinh hoạt và gửi lời chúc Tết tới các gia đình. Đồng thời, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con cháu thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao đổi với nhân dân xóm Lê Lợi, xã Triệu Nguyên (Nguyên Bình).

Tiếp đó, đoàn đến thăm, tặng quà và ăn Tết với nhân dân xóm Lê Lợi, xã Triệu Nguyên. Sau sáp nhập 3 xóm Pác Tháy, Khuổi Tông, Cảm Ngoạ, nhân dân nhất trí đặt tên xóm là Lê Lợi. Xóm có địa hình núi đá, đất canh tác hạn chế, chủ yếu trồng ngô rẫy, dân cư sống rải rác, không tập trung. Xóm có 63 hộ dân/350 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Dao, Mông cùng chung sống, trong đó dân tộc Dao Đỏ chiếm 85,7%, dân tộc Mông chiếm 14,2%. Những năm qua, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với thực hiện hương ước, quy ước xóm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Năm 2022, xóm có 79,36% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Chúc Tết và động viên nhân dân xóm Lê Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tập trung lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, cải thiện đời sống, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Nguyên Bình và xã Triệu Nguyên tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đối với bà con nơi đây, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện và ổn định đời sống của người dân. Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, chúc bà con có nhiều sức khỏe và đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tặng quà Tết cho nhân dân xóm Lê Lợi, xã Triệu Nguyên (Nguyên Bình).

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng 69 suất quà trị giá trên 48 triệu đồng cho 63 hộ dân xóm Lê Lợi và 6 đại biểu 3 xóm lân cận; tặng quà Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Triệu Nguyên, UBND xã Triệu Nguyên. Chủ tịch UBND tỉnh tặng riêng nhân dân xóm Lê Lợi 200 nghìn đồng/hộ, 5 triệu đồng cho xóm, tặng 3 xóm lân cận mỗi xóm 1 triệu đồng.

Theo Baocaobang.vn