Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lượt xem: 3033

Nhân dịp Kỷ niệm 82 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2023), 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đón Xuân Quý Mão năm 2023. Sáng 19/01, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Tham gia Đoàn có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và huyện Hà Quảng.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn kính cẩn dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Thực hiện di huấn của Người, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả và tranh thủ mọi nguồn lực giúp đỡ, tiếp tục dành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Trước Anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng xin hứa nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Trước mắt tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm khởi công thực hiện dự án đường bộ Cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng); phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra, quyết tâm xây dựng tỉnh Cao Bằng trở thành tỉnh “gương mẫu”, “đi đầu” như lời Bác Hồ đã căn dặn.

Đoàn đại biểu tỉnh viếng Đài Liệt sĩ tỉnh

Tiếp đó, Đoàn dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Nà Kạn. Trong không khí trang nghiêm, sau khi đặt vòng hoa với dòng chữ Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại lễ dâng hương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn từ ôn lại lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Nguyện xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên để xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, đáp ứng nguyện vọng và sự tin tưởng của Nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường trung tâm Thành phố, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc.

Kim Cúc