Bàn giao mặt bằng xây dựng Trường mầm non Quang Trung (huyện Hòa An) do Văn phòng hợp tác Quốc phòng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tài trợ
Sáng 13/12, UBND huyện Hòa An và Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc kỹ thuật và xây dựng ACC (nhà thầu) đã tiến hành bàn giao mặt bằng công trình đường vào Trường mầm non Quang Trung trong tổng thể dự án xây dựng Trường mầm non Quang trung do Văn phòng hợp tác Quốc phòng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (thuộc Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương(Hoa Kỳ)) tài trợ. Tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng và Thiếu tá Tang Yipming, Trưởng Văn phòng Bộ Quốc phòng và công binh hải quân Hoa Kỳ tại Thái Lan.
Các đơn vị liên quan và đại diện Văn phòng hợp tác Quốc phòng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thảo luận tại thực địa.

Dự án Trường Trường mầm non Quang Trung, huyện Hoà An do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương(Hoa Kỳ)  tài trợ với nguồn vốn hơn 11 tỷ đồng được thực hiện theo thỏa thuận giữa Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và UBND tỉnh Cao Bằng bao gồm hạng mục xây dựng trường và đường vào trường theo phương thức “chìa khóa trao tay”.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã ký kết biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng đường vào trường do UBND huyện Hòa An thực hiện giải phóng mặt bằng trước đó; đồng thời thống nhất một số nội dung triển khai xây dựng, bàn giao dự án đúng tiến độ.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa các đơn vị liên quan với đại diện Văn phòng hợp tác Quốc phòng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trước đó, chiều 12/12 đoàn công tác Văn phòng hợp tác Quốc phòng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh về quy trình thủ tục xây dựng dự án trên. Thực hiện thỏa thuận giữa hai Bên, vừa qua các sở, ngành, địa phương đã triển khai các thủ tục hành chính cần thiết, hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, sẵn sàng bàn giao mặt bằng (Xây dựng trường) vào đầu năm 2023. Dự kiến, dự án Trường Mầm non Quang Trung sẽ được hoàn thành vào tháng 8/2023.

Thiếu tá Tang Yipming, Trưởng Văn phòng Bộ Quốc phòng và công binh hải quân Hoa Kỳ tại Thái Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Thiếu tá Tang Yipming, Trưởng Văn phòng Bộ Quốc phòng và công binh hải quân Hoa Kỳ tại Thái Lan cho biết, Trường mầm non Quang Trung có các công trình được xây dựng, cải tạo thiếu sự đồng bộ, thống nhất, không đảm bảo tiêu chuẩn dạy và học. Dự án xây mới nhà trường sẽ khắc phục những tồn tại trên, đoàn công tác sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng thực hiện dự án đến khi hoàn thành bàn giao công trình theo yêu cầu của tỉnh Cao Bằng.

Vi Trường