Bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ làm công tác đối ngoại
Tại tỉnh Hà Giang, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại dành cho cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Đại diện Sở Ngọai vụ và cán bộ làm công tác đối ngoại các tỉnh: Sơn La, Hòa Bình, Quảng Bình, Phú Thọ, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Vĩnh Phúc.

Các đại biểu, học viên  được giới thiệu, trang bị 2 chuyên đề gồm: Kỹ năng xây dựng và quảng bá thương hiệu địa phương trong thời đại số; công tác lễ tân đối ngoại trong tổ chức đoàn ra, đoàn vào, kỹ năng mềm trong chuẩn bị trang phục, đi lại, giao tiếp với đối tác nước ngoài.

Đoàn Cao Bằng lần này tham gia khóa bồi dưỡng với 24 Cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại tại các sở, ngành, các huyện biên giới. Qua tập huấn đã góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt về công tác lãnh chỉ đạo trong việc chuẩn bị nghi thức, lễ tân đối ngoại đoàn ra, đoàn vào; bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại trong thời kỳ số; kỹ năng xây dựng thương hiệu địa phương; qua đó về vận dụng hiệu quả vào công tác đối ngoại tại địa phương, đơn vị.

Ái Sa