Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Lũng Nặm
Chiều 26/8, đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Lũng Nặm, huyện Hà Quảng.

Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, động viên, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại tổ chốt mốc 692-693 thuộc Đồn Biên phòng Lũng Nặm

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại tổ chốt mốc 692-693 thuộc Đồn Biên phòng Lũng Nặm. Chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ, chiến sỹ, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã biểu dương tinh thần không ngại khó, ngại khổ các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát khu vực biên giới, ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Đồng chí đề nghị các cán bộ, chiến sỹ tổ chốt tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa thực hiện công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, vừa phòng chống dịch hiệu quả, không để dịch Covid-19 xâm nhập vào khu vực biên giới.

Làm việc tại Đồn Biên phòng Lũng Nặm, đoàn đã được Ban Chỉ huy đồn thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Hiện nay, Đồn Biên phòng Lũng Nặm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 16,323 km đường biên giới với 24 cột mốc, tiếp giáp với hương Thiên Phòn và hương An Ninh, thành phố Tịnh Tây, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đồn đã thành lập 7 tổ, chốt duy trì chốt chặn 24/24h tại các đường mòn biên giới. Nhiều tổ chốt gặp khó khăn về nơi ăn ở, sinh hoạt. Đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác bảo vệ nội bộ; cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, đơn vụ đã phát hiện, xử lý 31 vụ/177 công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép; phát hiện, ngăn chặn 115 trường hợp công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép. Đã bắt giữ, khởi tố 1 vụ/2 đối tượng về hành vi tổ chức, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép. Đơn vị luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, nhận nuôi 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn; nhận phụng dưỡng, đỡ đầu các thân nhân liệt sỹ; duy trì nhiều mô hình hoạt động giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững và ổn định.

Biểu dương, đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp của Đồn Biên phòng Lũng Nặm nói riêng và cán bộ biên phòng trong cả nước nói chung trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn các cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, chính quyền tiếp tục vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác trước dịch bệnh; giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo; giữ mối quan hệ gắn bó, mật thiết với nhân dân, góp phần tạo nên thế trận quốc phòng toàn dân. Tiếp tục vững chắc cây súng bảo vệ đường biên cột mốc biên giới, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hợp tác và hữu nghị, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng quà cho đơn vị, các vật tư nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch; tặng quà cho 10 gia đình nghèo, gia đình chính sách, 10 học sinh nghèo vượt khó; tặng quà cho 2 con nuôi của Đồn Biên phòng Lũng Nặm; trao 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đồn Biên phòng Lũng Nặm.

Theo Truyền hình Cao Bằng