Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hội đàm với Cục Thương vụ thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc.
Ngày 26 /11, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã có buổi Hội đàm trực tuyến với Cục Thương vụ thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Điểm cầu Cao Bằng có đại diện văn phòng UBND tỉnh,  Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cục Hải quan; các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Trùng Khánh, Hà Quảng.

Đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phát biểu tại Hội đàm

Tại buổi hội đàm, hai bên đã cùng trao đổi về các nội dung: Hình thức Hội đàm và cơ chế liên lạc thường xuyên của hai Bên sau này trong bối cảnh dãn cách do dịch bệnh. Đề nghị kéo dài thời gian mở cửa tạm thời lối mở Nà Đoỏng – Nà Ráy cửa khẩu Trà Lĩnh - Long Bang. Triển khai thí điểm khai báo khu vực quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới. Hai Bên cùng thúc đẩy xây dựng đường vận chuyển hàng hóa chuyên dụng Bình Mãng (cửa khẩu Sóc Giang). Hai Bên cùng thúc đẩy công tác xây dựng “hai nước hai khu”. Đẩy nhanh tiến độ trình phê duyệt cửa khẩu Sóc Giang- Bình Mãng là cửa khẩu chỉ định nhập cảnh dược liệu. Mở rộng hơn nữa về số lượng, phạm vi hộ tịch đối với lái xe vận chuyển hàng hóa thay thế của hai biên Việt Nam – Trung Quốc. Đẩy nhanh việc thi công hoàn thiện mặt đường đấu nối Nà Đoỏng (Việt Nam) – Nà Ráy (Trung Quốc).

Phát biểu kết thúc hội đàm, Đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đánh giá qua thảo luận hai bên đạt được những nhận thức chung quan trọng làm cơ sở để tiếp tục tăng cường triển khai hợp tác. Sau cuộc hội đàm lần này, hai bên sẽ đẩy mạnh thực hiện các nội dung đã đạt được nhận thức chung, tăng cường hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế giữa tỉnh Cao Bằng và thành phố Bách Sắc.

Vi Trường-Nông Yến