Bảo Lâm: Ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc
Ngày 10/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên(TTGDNN - GDTX) huyện Bảo Lâm phối hợp với Đồn Biên phòng Cốc Pàng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại Cột mốc 534, 535 thuộc khu vực xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Thầy cô và các học viên TTGDNN - GDTX huyện Bảo Lâm đến thực địa tại Mốc 535.

Tại 02 cột mốc, thầy cô và các học viên TTGDNN - GDTX đã được tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 3 văn kiện pháp lý, những cơ sở pháp lý về phân giới cắm mốc, đặc điểm, vị trí đặt các mốc quốc giới, số lượng mốc quốc giới trên đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Những kiến thức liên quan đến khu vực biên giới của tỉnh, của huyện và chủ quyền an ninh, biên giới quốc gia, đường biên, mốc giới.

Qua buổi ngoại khóa nhằm giáo dục cho học viên TTGDNN - GDTX hiểu rõ về biên giới, lãnh thổ và tầm quan trọng của việc phân giới cắm mốc, việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.