Cao Bằng: Tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở biên giới

Từ đầu năm đến nay công tác quản lý biên giới được các cấp, các ngành trong tỉn Cao Bằng duy trì tốt theo 03 văn kiện pháp lý về biên giới và các biên bản thỏa thuận của UBLH biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phối hợp Công an huyện Hà Quảng tiếp nhận các công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

Quan hệ giữa BĐBP tỉnh Cao Bằng với lực lượng quản lý biên giới, cửa khẩu phía Trung Quốc được duy trì hoạt động đi vào chiều sâu; quan hệ giữa chính quyền, các ngành và nhân dân hai Bên biên giới ngày càng được củng cố và phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới luôn được giữ vững; cấp ủy, chính quyền địa phương hoạt động có nề nếp, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, chấp hành nghiêm pháp luật, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia.

Hai bên tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường tuần tra biên giới, kiểm soát ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, bắt giữ, trao trả công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép.Lực lượng chức năng duy trì 113 tổ chốt chặn trên các trục đường mòn qua lại biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Tiếp nhận 86 lần với 1157 công dân Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép đưa về các khu cách ly theo dõi.

Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ vật tư, thiết bị y tế, vận chuyển trái phép qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng của tỉnh đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hiệu quả 115 vụ/196 đối tượng đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Ái Sa