Cao Bằng: Bàn giao Công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia

Ngày 23/7/2020, tại trụ sở của Đại sứ quán Campuchia, số 71 Trần Hưng Đao, Hà Nội. Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công an tỉnh bàn giao Công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Đại diện Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh bàn giao công dân KOY SOKDA cho Đại sứ quán Campuchia

Đối tượng là 01 công dân nữ, tên là KOY SOKDA, sinh năm 1998, trú tại huyện Kampongcham, Campuchia. Công dân này bị lừa sang Trung Quốc, trong khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng phát hiện và đưa đi cách ly tại trường Trung cấp nghề số 2, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng từ ngày 09/7/2020.

Tại thời điểm bàn giao, sức khỏe công dân KOY SOKDA bình thường, tâm lý ổn định. Đại sứ quán Campuchia gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, các cơ quan chức năng của tỉnh về công tác hỗ trợ bảo hộ công dân Campuchia và xác nhận sẽ hoàn tất các thủ tục lãnh sự, đưa công dân KOY SOKDA về nước an toàn.