100% xóm biên giới Bảo Lạc có Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ đường biên, mốc giới
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về “Vận động phụ nữ Cao Bằng tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”, giai đoạn 2017 - 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Lạc phối hợp với các Đồn Biên phòng Cốc Pàng, Cô Ba, Xuân Trường tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ đường biên, mốc giới xã Cô Ba (Bảo Lạc) phát quang đường tuần tra biên giới

Đến nay, thành lập 15 Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ đường biên, mốc giới với 584 hội viên phụ nữ tại 15 xóm biên giới tham gia. 100% các tổ hoạt động có nền nếp, hiệu quả, tích cực tham gia cùng BĐBP tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân chấp hành nghiêm Hiệp định về quy chế quản lý, bảo vệ biên giới; phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới, phát quang 65 lần/1.930 lượt hội viên phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ, các ban, ngành tham gia.

Phối hợp tổ chức 281 cuộc tuyên truyền Luật Biên giới quốc gia, 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19… cho 13.843 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ. Phối hợp tuyên truyền đấu tranh, tố giác tội phạm mua bán người, phòng, chống ma túy 71 buổi/2.840 lượt người; phát hiện, cung cấp cho các đồn biên phòng 48 nguồn tin phục vụ công tác quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Theo Báo Cao Bằng