Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc tại tỉnh Cao Bằng
Chiều 05/10, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Dự làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế.

Description: C:\Users\Administrator.THAIHA-NHP\Desktop\anh\IMG_7585.JPG

Các đại biểu dự buổi làm việc

Theo kế hoạch được thống nhất giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tỉnh Cao Bằng tháng, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1941 - 2021), nhằm triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân của các liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở địa phương năm 2021 tại Cao Bằng. Mục đích nhằm kết hợp tập huấn và hoạt động về nguồn ôn lại lịch sử truyền thống của cách mạng Việt Nam; phổ biến thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối đối ngoại của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu đối với công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; tập huấn về công tác đối ngoại nhân dân; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Dự kiến, hội nghị diễn ra trong tháng 9/2021.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên đến nay kế hoạch trên chưa thể triển khai được. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến bổ sung, thay đổi một số  nội dung, kế hoạch và một số điều kiện chuẩn bị khác về an ninh, y tế, kinh phí, công tác hậu cần, tổ chức đoàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê cảm ơn đoàn công tác quan tâm, tiếp tục lựa chọn tỉnh Cao Bằng là nơi tổ chức hội nghị tập huấn với quy mô toàn quốc. Tỉnh nhất trí tiếp tục lùi thời gian, lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức hội nghị đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; Đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tiếp tục giới thiệu một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục đến đầu tư, hỗ trợ tỉnh Cao Bằng về xây dựng nhà ở, giáo dục, y tế và các dự án phát triển kinh tế- xã hội khác. Đồng chí đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục phối hợp với Liên hiệp điều chỉnh kế hoạch tổ chức Hội nghị cho phù hợp với tỉnh hình mới; Sở Y tế theo dõi diễn biến dịch bệnh, nếu thấy đủ điều kiện tổ chức, báo cáo lãnh đạo tỉnh xem xét quyết định, đồng thời đảm bảo các phương án phòng dịch nếu Hội nghị được tổ chức trong thời gian tới.

Nguyên Sa