Trùng Khánh ra mắt các chi hội hữu nghị Việt - Trung
UBND huyện Trùng Khánh vừa tổ chức lễ ra mắt các chi hội hữu nghị Việt - Trung. Tham dự có đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt- Trung tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, HĐND, UBND huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Đàm Văn Eng Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt- Trung tỉnh Cao Bằng trao Quyết định thành lập cho các chi hội hữu nghị Việt - Trung huyện Trùng Khánh.

Trong những năm qua, huyện Trùng Khánh và các địa phương láng giềng phía Trung Quốc luôn duy trì, phát triển tốt mối quan hệ hợp tác hữu nghị trong công tác quản lý, bảo vệ và giữ gìn trật tự an ninh khu vực biên giới, phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Với mục đích củng cố, xây dựng, mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung với các địa phương phía Trung Quốc, huyện đã tổ chức triển khai các hoạt động tuyên tuyền, vận động, qua đó đã thu hút được 81 cá nhân làm đơn xin tham gia tại 6 chi hội. Hội viên tại các chi hội đều là những người có sở thích, nguyện vọng muốn tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, con người, mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Lễ ra mắt các chi hội trên địa bàn huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chi hội chính thức đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo ra cơ hội để giao lưu, tìm hiểu về các giá trị truyền thống văn hóa, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, quan hệ đối ngoại giữa địa phương hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng mong muốn các chi hội xây dựng những nội dung, kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp trên từng lĩnh vực, đảm bảo các hoạt động thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Trung Quốc, góp phần giữ gìn an ninh, chủ quyền, hòa bình, ổn định khu vực biên giới

Nguyen Sa