Hội chợ thương mại cư dân biên giới Việt - Trung lần thứ nhất
Trong khuôn khổ chương trình Lễ công bố nâng cấp cặp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc) thành cửa khẩu quốc tế bao gồm lối thông quan Nà Đoỏng - Nà Ráy, tại xóm Phai Can, thôn Hộ Long, trấn Long Bang, thành phố Tịnh Tây, Trung Quốc, Sở Công thương tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) phối hợp Cục Thương vụ thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội chợ thương mại cư dân biên giới Việt - Trung lần thứ nhất.
anh tin bai

Người dân hai nước tham quan các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng.

Tham gia hội chợ có 116 gian hàng, trong đó phía Việt Nam có 18 gian hàng, phía Trung Quốc có 98 gian hàng. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế của Trung Quốc và Việt Nam, gồm: hàng tiêu dùng tổng hợp, nông lâm thủy sản, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ, hàng sử dụng năng lượng mới (xe điện, thiết bị máy móc...), dụng cụ nông nghiệp, du lịch, ngân hàng, dịch vụ thanh toán qua biên giới. Đặc biệt, một số gian hàng tỉnh Cao Bằng trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương.

anh tin bai

Gian hàng tỉnh Cao Bằng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương.

Hội chợ nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giao thương kinh tế giữa tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc), góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh hai bên gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, đẩy mạnh hoạt động hợp tác kinh tế thương mại, qua đó thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại biên giới. Hội chợ thương mại cư dân biên giới Việt - Trung lần thứ nhất sẽ diễn ra đến ngày 2/1/2024.