Thông tin tuyên truyền về công tác đối ngoại trong tình hình mới cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Thị Hoa (Hạ Lang), Ngọc Khê (Trùng Khánh)
Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác đối ngoại cho hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND xã và cán bộ, công chức, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng bào dân tộc thiểu số các xã, xóm, bản kết nghĩa xóm bản biên giới với các xã, xóm bản phía Trung Quốc của  xã Thị Hoa huyện Hạ Lang và Ngọc Khê huyện Trùng Khánh.

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Thị Hoa (Hạ Lang)

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Sở Ngoại vụ đã thông tin tới các đại biểu tình hình thời sự quốc tế và trong nước; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước và các quy định của pháp luật về thực hiện Công tác đối ngoại trong tình hình mới; Giới thiệu các nội dung 03 văn kiện  pháp  lý về biên  giới trên đất  liền  Việt  Nam - Trung Quốc và công tác quản lý - bảo vệ Biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngoài ra, các học viên còn được trực tiếp đặt vấn đề và nghe báo cáo viên giải đáp những thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến các quy định về việc ra vào khu vực biên giới; xử lý công dân xuất nhập cảnh trái phép; tiếp nhận viện trợ phi chính phủ…..

Học viên tương tác, trao đổi tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị các học viên được cung cấp thông tin, nắm vững những kiến thức cơ bản về tình hình đối ngoại và nội dung phương pháp tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của Việt Nam và góp phần giữ gìn, phát huy quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triến với các quốc gia. Tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, nhân dân địa phương đối với công tác thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiếu số.

Nguyên Sa