Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2023
Ngày 14/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2023. Than dự có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách thông tin đối ngoại một số sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, Thành phố; phòng văn hóa và thông tin, trung tâm văn hóa và truyền thông các huyện, Thành phố; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin 4 chuyên đề: Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; tình hình thời sự quốc tế, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đối ngoại địa phương đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia; kỹ năng tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí, nội dung và phương pháp truyền thông trong thời đại công nghệ số, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông; hướng dẫn kỹ năng truyền thông, thông tin đối ngoại về quyền con người, công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch chống phá trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền; phương pháp, kỹ năng tuyên truyền với các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, lợi dụng không gian mạng nhằm chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu vực biên giới; những nỗ lực, quyết tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm quyền của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội nghị trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, nâng cao năng lực cho lãnh đạo, người phát ngôn và công chức phụ trách công tác thông tin đối ngoại ở các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, Thành phố. Qua đó, từng bước nâng cao trách nhiệm, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại, nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

V.T