Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác tập huấn cán bộ tổ chức và bí thư chi bộ với Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Chiều 26/1, Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Budsadee THANAMUONG, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào làm trưởng đoàn có chương trình làm việc, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác tập huấn cán bộ tổ chức và bí thư chi bộ tại Trường chính trị Hoàng Đình Giong.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Đình Giong bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đến thăm và làm việc tại trường; khẳng định những năm qua, công tác nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo, coi đây là một nội dung đột phá trong công tác xây dựng Đảng, trong đó có nhiệm vụ nâng cao chất lượng cấp ủy cơ sở, bí thư chi bộ.

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Từ năm 2018 đến nay, tỉnh chọn cử được 53 người tham dự các lớp bồi dưỡng cán bộ tổ chức; Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và các trung tâm chính trị cấp huyện tổ chức 88 lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho trên 6.300 lượt học viên, qua đó, giúp bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của cấp trên vào thực tiễn cơ sở; chủ động xây dựng, chỉ đạo điều hành đảng bộ; có năng lực nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, tham gia xây dựng đường lối, nghị quyết; có tác phong khoa học, dân chủ, tập thể; có tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm; phải sâu sát thực tế cơ sở, gắn bó với nhân dân, có năng lực làm công tác quần chúng; có uy tín và khả năng quy tụ, đoàn kết trong cấp ủy, trong đảng bộ và quần chúng, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới.

anh tin bai

Đồng chí Budsadee THANAMUONG, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, hai bên chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm trong đào tạo, xây dựng nội dung, phương pháp, hình thức bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ, đảng viên; kỹ năng ra nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết; kỹ năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; kỹ năng tuyên truyền vận động, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống...

Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Budsadee THANAMUONG cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của tỉnh, của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đối với đoàn. Các nội dung Đoàn công tác quan tâm đã được các đại biểu trao đổi cụ thể, giúp đoàn hiểu thêm về những kinh nghiệm quý, cách làm hay của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Cao Bằng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; những mô hình mới, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị nói chung, công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ tổ chức và bí thư chi bộ nói riêng.

Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm ở nhiều nội dung, lĩnh vực khác, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Nguyễn Cẩm