Bàn giao 04 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Ngày 30/3, tại địa phận huyện Trà Lĩnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất công tác bàn giao 04 công dân quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam để đưa về nước theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/3/2021, 04 nữ công dân quốc tịch Campuchia đã bị lực lượng chức năng phát hiện nhập cảnh trái phép qua địa bàn tỉnh Cao Bằng. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, 04 trường hợp này đã ngay lập tức được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tính đến ngày 28/3/2021 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Sau thời gian cách ly, các công dân nêu trên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Tại thời điểm bàn giao, tình trạng sức khỏe các công dân bình thường, tâm lý ổn định, không có biểu hiện ho sốt, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cả 2 lần đều âm tính.

Từ Thuận