Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp xã giao đoàn Công ty Hi-Tech Farm Hàn Quốc
Chiều 12/8, tại Tỉnh ủy, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xã giao đoàn Công ty Hi-Tech Farm Hàn Quốc nhân chuyến đoàn đến làm việc và khảo sát tại tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và UBND thành phố Cao Bằng.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp xã giao đoàn Công ty Hi-Tech Farm Hàn Quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đã giới thiệu khái quát với đoàn về điều kiện tự nhiên, cơ cấu kinh tế và những tiềm năng, lợi thế của tỉnh về phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế cửa khẩu biên mậu, nông lâm nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp thông minh. Đồng chí thông báo nhanh với đoàn về việc Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư.

Ông Ko Young Hak, Chủ tịch Tập đoàn Royal K cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh. Với mong muốn Dự án nông nghiệp thông minh sớm được xúc tiến, triển khai tại tỉnh Cao Bằng, trong 5 ngày làm việc, đoàn Công ty Hi-Tech Farm Hàn Quốc sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng; trao đổi, thống nhất cách thức làm việc và phối hợp giữa hai bên trong quá trình hiện thực hóa các nội dung Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đã ký với tỉnh ngày 28/2/2020. Theo đó, Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 22 triệu USD với quy mô 30 ha trồng giống dâu tây Hoàng Đế ứng dụng công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn bày tỏ tin tưởng rằng Dự án nông nghiệp thông minh của công ty khi được triển khai tại tỉnh sẽ mở ra cho Cao Bằng một cơ hội mới trong phát triển kinh tế - xã hội, không chỉ ở trong tỉnh mà các địa phương khác đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Mong muốn dự án được đầu tư và đi vào hoạt động sẽ trở thành hình mẫu trong hợp tác phát triển nông nghiệp của Việt Nam. Tỉnh Cao Bằng cam kết sẽ phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế chính sách để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Từ Thuận
1 2 3 4 5  ...