Hội đàm giữa UBND huyện Thạch An - Việt Nam với Chính phủ nhân dân huyện Long Châu - Trung Quốc
Tại khu vực Mốc 958/2, lối mở Nà Lạn, xã Đức Long, huyện Thạch An, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An đã tổ chức Hội đàm thực địa với Chính phủ nhân dân huyện Long Châu - Trung Quốc về việc khôi phục lại hoạt động thương mại cặp chợ biên giới Bố Cục (Trung Quốc) và Nà Lạn (Việt Nam).

Hội đàm UBND huyện Thạch An (Việt Nam) với Chính phủ nhân dân huyện Long Châu (Trung Quốc), tại khu vực Mốc 958/2, lối mở Nà Lạn, xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Trong không khí hữu nghị, thẳng thắn, hai bên đã trao đổi về việc tăng cường hợp tác phát triển kinh tế thương mại song phương; thống nhất khôi phục cặp chợ biên giới Nà Lạn - Bố Cục, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cặp chợ tạm dừng hoạt động. Đây là nhu cầu của hai bên biên giới, nhằm tăng cường trao đổi song phương thêm một bước, thúc đẩy thương mại, nâng cao thu nhập kinh tế cho cư dân biên giới hai nước.
Hai bên thỏa thuận thời gian khôi phục hoạt động thông quan của cặp chợ vào cuối tháng 5/2021. Phía huyện Thạch An sẽ chuẩn bị nguồn hàng, cung ứng các loại hàng hóa nông sản, hoa quả như: Sầu riêng, mít, xoài, thanh long, dưa hấu... Phía huyện Long Châu - Trung Quốc nhất trí cung ứng các mặt hàng cho huyện Thạch An khi Việt Nam có yêu cầu. Hai bên thống nhất cùng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, duy trì và phát huy mối quan hệ láng giềng hai nước./.
Theo Báo Cao Bằng