Khai trương Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc
Tối 6/11, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức khai trương Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, nhằm tăng cường quảng bá các sản phẩm, ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, thúc đẩy dịch vụ, du lịch, thương mại ngày càng phát triển.

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc được tổ chức vào tối thứ 6, thứ 7 hằng tuần với các hoạt động giao lưu văn nghệ, các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian, gồm 4 khu chính: khu vực ẩm thực là nơi khách tham quan khu vực nấu, chế biến và thưởng thức, khám phá về những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc huyện Bảo Lạc, những sản phẩm truyền thống, như: thắng cố, thịt bò khô, thịt chua, cá gắp, lạp sườn hun khói...; khu vực bán hàng thương mại, các sản phẩm đặc sản từ các xã, thị trấn mang đến giới thiệu, quảng bá; khu giải trí, trò chơi dân gian, các loại hình nghệ thuật dân tộc với các trò chơi dân gian như chơi ô quan, nhảy dây, đi cà kheo, guốc ván, giao lưu văn nghệ, biểu diễn văn nghệ đặc sắc các dân tộc xen lẫn hiện đại như hát then, đàn tính, nhảy nhịp điệu đường phố; khu trưng bày tranh ảnh về quá trình phát triển, những thành tựu nổi bật, đặc sắc, địa điểm du lịch, trang phục dân tộc.

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc ra đời sẽ khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khuyến khích nhân dân tăng gia sản xuất theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gắn với những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc quê hương Bảo Lạc. Cùng với Bảo Lạc, hiện nay các Hoạt động du lịch về đêm trên địa bàn tỉnh còn có Phố đi bộ Kim đồng(thành phố) và phố đi bộ Thông Nông(Hà Quảng) cũng hoạt động vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần.