Khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển thị trường khách du lịch Trung Quốc tại Cao Bằng
Ngày 14/7/2020, Tại hội trường Sở Văn hóa- thể thao và du lịch tỉnh Cao Bằng, đoàn công tác liên ngành  Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa), Cục cửa khẩu (Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng), Cục Đối ngoại (Bộ Công an) do ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển thị trường khách du lịch và hợp tác phát triển du lịch giữa Cao Bằng với Trung Quốc.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cho biết: Là tỉnh nằm sát với biên giới Trung quốc với 333 km đường biên giới, trong những năm qua tỉnh Cao Bằng đã có nhiều thỏa thuận hợp tác du lịch với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc như Hợp tác “khai thông tuyến du lịch biên giới 2 ngày 1 đêm từ Tịnh Tây đến Cao Bằng”; Bản ghi nhớ hội đàm về “Hợp tác du lịch biên giới giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Việt Nam với Ủy ban phát triển du lịch thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc”; Hợp tác “Tuyến du lịch đỏ từ Pác Bó, Cao Bằng, Việt Nam- Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc”..... Tuy nhiên lượng khách du lịch Trung Quốc đến Cao Bằng vẫn còn rất ít, không đáp ứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương (Chiếm chưa đến 1% lượng khách du lịch quốc tế đến Cao Bằng).

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngoại vụ; Công an; Biên phòng tỉnh Cao Bằng cũng đã phân tích những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hợp tác với du lịch với Trung Quốc; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hợp tác du lịch giữa hai bên.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa) đã ghi nhận các ý kiến của tỉnh Cao Bằng; những ý kiến trên sẽ được Viện nghiên cứu, tổng hợp và đề xuất với  Chính phủ về cơ chế, chính sách phát triển thị trường khách du lịch Trung Quốc tại tỉnh Cao Bằng nói riêng và các tỉnh biên giới với Trung Quốc nói chung.

1 2 3 4 5  ...