Kiểm tra việc áp dụng, duy trì TCVN ISO 9001:2015 tại Sở Ngoại vụ
Ngày 07/10, Ban Chỉ đạo áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là BCĐ ISO) đã tiến hành kiểm tra việc duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại Sở Ngoại vụ.

Theo Báo cáo kiểm tra, đánh giá việc duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, Sở Ngoại vụ đã xây dựng và áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu của Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 và Mô hình khung HTQLCL do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành năm 2019 bao gồm, 15 quy trình (trong đó: Hệ thống tài liệu chung có 08 quy trình; quy trình TTHC có 7 quy trình). 100% Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền đã đưa vào phạm vi xây dựng và áp dụng của HTQLCL TCVN ISO 9001:2015. Các tài liệu, quy trình sau khi được phê duyệt đã được phổ biến, hướng dẫn cho toàn bộ cán bộ, công chức trong phạm vi xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng.

Qua kiểm tra thực tế tại các phòng chuyên môn cho thấy hồ sơ, tài liệu giải quyết công việc của các phòng cơ bản đã được sắp xếp và lưu trữ theo quy trình, dễ dàng tra cứu và sử dụng. Các hồ sơ được thụ lý, giải quyết qua Trung tâm hành chính công tỉnh Cao Bằng được thực hiện khép kín, thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy trình. Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Sở có sổ theo dõi tiếp nhận giải quyết hồ sơ TTHC. Hoạt động đánh giá nội bộ được tổ chức đúng theo quy định. Các biểu mẫu, cách thức, phương pháp đánh giá theo đúng quy trình đánh giá nội bộ của Sở.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện của Sở, đề nghị tiếp tục rà soát, bổ sung, duy trì theo TCVN ISO 9001:2015 khi ban hành các quy trình nội bộ giải quyết TTHC; tiếp tục cập nhật bổ sung văn bản mới vào danh mục tài liệu bên ngoài của ISO đối với các phòng chuyên môn.

Vi Trường
1 2 3 4 5  ...