Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh ủy
Chiều 18/9, Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy. Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.

Description: http://img.baocaobang.epi.vn/Uploaded/xiemhth/2020_09_18/nga1.jpg

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga thông tin về công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị tỉnh có 4 tổ chức hội trực thuộc với 560 hội viên gồm: Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Việt - Trung, Hội hữu nghị Việt - Nga, Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Cao Bằng. Hiện tỉnh có 396 hội, quỹ đang hoạt động (cấp tỉnh 46 hội; cấp huyện, Thành phố 101 hội; cấp xã 246 hội); 3 quỹ hoạt động cấp tỉnh (Quỹ Bảo trợ trẻ em; Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển; Trung tâm Phát triển cộng đồng Cao Bằng).

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới; thông báo Kết luận số 158-TB/TW ngày 2/1/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Kết luận số 102-KL/TW ngày 22/9/2014 của Ban Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới; Quyết định số 41/201/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Description: http://img.baocaobang.epi.vn/Uploaded/xiemhth/2020_09_18/le2.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại buổi làm việc.

Hằng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các cấp hội và hội viên tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về nhiệm vụ đối ngoại; tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước; xây dựng 8 mô hình kết nghĩa các cụm dân cư hai bên biên giới Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc); huy động nguồn lực tổ chức quốc tế các nước Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Belarus… hỗ trợ 11 dự án cho tỉnh phát triển kinh tế - xã hội; quảng bá hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh thảo luận các vấn đề về nhiệm vụ đối ngoại của tỉnh, tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ đối ngoại trong tình hình mới.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga ghi nhận hoạt động đối ngoại của tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đặc biệt là hoạt động đối ngoại nhân dân trong xây dựng mô hình kết nghĩa với các cụm dân cư hai bên biên giới Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc); tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, kết nghĩa với các nước có truyền thống quan hệ ngoại giao Trung Quốc, Lào, Nga… nâng tầm quan hệ đối ngoại của tỉnh lên tầm cao mới.

Description: http://img.baocaobang.epi.vn/Uploaded/xiemhth/2020_09_18/doan3.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê ghi nhận sự quan tâm, định hướng của Đoàn công tác đối với hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức hữu nghị trực thuộc; gợi mở thêm cho tỉnh những cách tiếp cận mới về hoạt động tăng cường đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước, kêu gọi tổ chức phi chính phủ hỗ trợ các nguồn lực đầu tư cho tỉnh.

Thời gian tới, Tỉnh ủy tiếp tục bám sát chủ trương của Trung ương Đảng, bộ, ngành hữu quan về hoạt động đối ngoại để tiếp tục chỉ đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đối ngoại trong tình hình mới theo phương châm "đối ngoại gắn với kinh tế, chính trị, quân sự, chủ quyền an ninh biên giới". Đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Cao Bằng mở rộng quan hệ với các quốc gia khác, thu hút nguồn lực hỗ trợ đầu tư cho tỉnh phát triển kinh tế - xã hội.

Từ Thuận
1 2 3 4 5  ...