Phát động Thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng

UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 - 3/10/2020) do Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành ngày 27/7/2020.

Lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng  tỉnh tặng Giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Sở Ngoại vụ giai đoạn 2015 - 2020.

Theo đó,Thời gian phát động thi đua đến hết ngày 31/12/2020. Nội dung Chỉ thị yêu cầu tiếp tục tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán ngân sách năm 2020; hoàn thiện, triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động chỉ đạo, điều hành phát triển KT - XH; thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện tốt Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh, tập trung vào công tác ổn định và vận hành tổ chức bộ máy chính quyền các cấp, đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính, trực tiếp là các giấy tờ hành chính có sự thay đổi do thay đổi địa danh hành chính; hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động dôi dư sau khi sáp nhập.

Tăng cường việc sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp; tăng cường chỉ đạo phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi và cây trồng, đặc biệt là phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi; phòng chống cháy rừng; thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Tăng cường quản lý công tác thu, chi ngân sách; thực hiện nghiêm kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2020 đạt và vượt dự toán đã được HĐND tỉnh giao.

Kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, các dự án sử dụng vốn đầu tư công, các dự án thủy điện, các dự án phát triển đô thị, nhất là các công trình chào mừng Đại hội Đảng; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các công trình khởi công mới năm 2020, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản.

Triển khai có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 13, 14 ban hành; giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định pháp luật.

Thực hiện tốt chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững tình hình an ninh - chính trị, chủ quyền quốc gia; bảo vệ an toàn, tuyệt đối các sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt là công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Căn cứ nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KT - XH của tỉnh, từng cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, cấp bách, quyết tâm, quyết liệt phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2020.

Ái Sa