Phát hiện, ngăn chặn 27 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngày 28/7, Đồn Biên phòng Ngọc Côn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phát hiện, ngăn chặn 27 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Các công dân nhập cảnh trái phép qua mốc 802 - 803 bị Đồn Biên phòng Ngọc Côn ngăn chặn.

Vào lúc 8h30’ ngày 28/7/2021, Đồn Biên phòng Ngọc Côn tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn 12 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ trung Quốc về Việt Nam qua khu vực mốc 802 - 803 thuộc xã Ngọc Khê (Trùng Khánh).

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn 11 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực mốc 849 thuộc xã Lý Quốc (Hạ Lang). Trước đó, cũng tại khu vực mốc 849, đơn vị phát hiện, ngăn chặn 4 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Các công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Thanh Hóa, Đồng Nai, Sóc Trăng xuất cảnh trái phép sang các tỉnh: Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến (Trung Quốc) làm thuê, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét nên tìm cách vượt biên trái phép về Việt Nam.

Hai đơn vị tiến hành các bước kiểm tra y tế, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý và bàn giao cho trung tâm y tế 2 huyện Trùng Khánh, Hạ Lang đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo Báo Cao Bằng
1 2 3 4 5  ...