Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa kiểm tra một số dự án đầu tư xây dựng tại khu vực thác Bản Giốc (Trùng Khánh)
Chiều 2/3, đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số dự án đầu tư xây dựng khu vực thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Trùng Khánh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa và đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án trạm kiểm soát, đường đấu nối biên giới và khuôn viên cảnh quan Khu du lịch thác Bản Giốc.

Đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng một số công trình phục vụ công tác vận hành thí điểm cho du khách hai bên qua lại khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) gồm: Dự án trạm kiểm soát, đường đấu nối biên giới và khuôn viên cảnh quan khu vực thác Bản Giốc; Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe điện và các hạng mục phụ trợ Khu du lịch thác Bản Giốc; Dự án giải phóng mặt bằng tổng thể để xây dựng các công trình theo Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Theo đó, Dự án trạm kiểm soát, đường đấu nối biên giới và khuôn viên cảnh quan Khu du lịch thác Bản Giốc có tổng mức tổng đầu tư trên 24 tỷ đồng. Đến nay, hạng mục nhà trạm kiểm soát cơ bản hoàn thành; hai bên đã thực hiện đấu nối đường biên giới ra mốc 834/1 Khu du lịch thác Bản Giốc. Đơn vị thi công đang hoàn thiện hạng mục khuôn viên cảnh quan và một số công việc phát sinh bổ sung của hạng mục.

Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe điện và các hạng mục phụ trợ Khu du lịch thác Bản Giốc có tổng mức đầu tư hơn 7,5 tỷ đồng. Với mục tiêu đầu tư nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ du lịch của Khu du lịch thác Bản Giốc, hoàn thiện cơ sở hạ tầng bước đầu đáp ứng thực hiện Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc), góp phần khai thác những tiềm năng, thế mạnh vốn có, đáp ứng các yêu cầu phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển du lịch gắn với quốc phòng - an ninh. Đến nay, các công trình đã thi công cơ bản hoàn thành, đang lập hồ sơ trình kiểm tra công tác nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa và đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe điện và các hạng mục phụ trợ Khu du lịch thác Bản Giốc.

Đối với Dự án giải phóng mặt bằng tổng thể để xây dựng các công trình theo Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) hiện đã thu hồi và giải phóng mặt bằng được 78.749,3 m2, hỗ trợ bồi thường cho 48 gia đình, cá nhân với tổng số tiền trên 19,5 tỷ đồng. Toàn bộ lều, lán bán hàng tại khu vực mốc 835 đã được tháo dỡ và di dời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra. Các sở, ngành liên quan tiếp tục khảo sát, xây dựng phương án triển khai thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo tháo gỡ, đảm bảo tiến độ thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa tặng quà của UBND tỉnh cho Đồn Biên phòng Đàm Thủy nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2021) và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1959 - 3/3/2021).

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa và đoàn công tác đến thăm, tặng quà của UBND tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thủy nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2021) và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1959 - 3/3/2021).

Theo Báo Cao Bằng