Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1838/CĐ-TTg ngày 27/12/2020 về việc phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 7098/CV-BCĐ ngày 18/12/2020 về việc tăng cường giám sát và quản lý việc thực hiện cách ly y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện có đường biên giới, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn tỉnh; chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận người nhập cảnh để đưa về quản lý, cách ly theo đúng quy định.

Các lực lượng y tế, quân đội, công an, UBND các huyện, Thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phối hợp tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát tất cả các khu vực được lựa chọn làm khu cách ly tập trung, các địa điểm cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để xảy ra trường hợp người đang thực hiện cách ly tiếp xúc gần với người khác và yêu cầu người thực hiện cách ly thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây nhiễm trong cơ sở cách ly và ra cộng đồng. Đối với cách ly tại nhà và nơi cư trú phải được chính quyền địa phương kiểm tra, cho phép và xác nhận bảo đảm đủ điều kiện cách ly, phải có biển cảnh báo tại địa điểm có người đang thực hiện cách ly, cử người giám sát chặt chẽ hằng ngày đối với người đang thực hiện cách ly.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị tốt, bảo đảm cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly tập trung, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện biên giới chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung, các địa điểm thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú; chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục duy trì các nhóm trực, phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; bảo đảm đủ vật tư y tế, trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng được cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế.

Các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuân thủ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Theo caobang.gov.vn
1 2 3 4 5  ...