Chiều 03/4, đồng chí Lại Xuân Môn, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo và kiểm tra các nội dung chuẩn bị Hội nghị trực tuyến Chương trình Gặp gỡ đầu xuân năm 2021 và Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban công tác liên hợp (UBCTLH) giữa các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang (Việt Nam) và Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Tham dự có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hải Hòa, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đơn vị liên quan.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị trực tuyến Chương trình Gặp gỡ đầu xuân năm 2021 và Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban công tác liên hợp (Ảnh: Ái Sa)

Hội nghị trực tuyến Chương trình Gặp gỡ đầu xuân năm 2021 và Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban công tác liên hợp (UBCTLH) giữa các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang (Việt Nam) và Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 9/4/2021, trong đó điểm cầu tỉnh Cao Bằng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Hiện nay, cơ quan thường trực Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan đang khẩn trương tiến hành các công tác bố trí phòng họp, lắp đặt.

Trên cơ sở cuộc làm việc với Ban đối ngoại Trung ương ngày 30/3/2021, sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh ủy thống nhất chủ đề Hội nghị là: “Thắm tình hữu nghị, Chủ động thích ứng, Tăng cường hợp tác, Thúc đẩy phát triển”. Đến nay, về nội dung, tài liệu đã hoàn thiện dự thảo và xin ý kiến góp ý của các tỉnh về "Báo cáo kết quả thực hiện nội dung Biên bản Hội đàm Gặp gỡ đầu xuân 2020 giữa Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Đảng Cộng sản Việt Nam và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Đảng Cộng sản Trung Quốc” và "Báo cáo kết quả thực hiện nội dung Bản ghi nhớ tại Hội nghị lần thứ 11giữa Ủy ban công tác liên hợp 4 tỉnh và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây” trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành; Dự thảo các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh; Xây dựng kịch bản chi tiết cho chương trình gặp gỡ đầu xuân và Hội nghị Ủy ban công tác liên hợp; thống nhất về thành phần khách mời, Thông cáo Hội nghị. Đài phát thanh- Truyền hình tỉnh hoàn thiện Phóng sự về kết quả giao lưu, hợp tác năm 2020 để trình Ban tổ chức và các tỉnh cho ý kiến; phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lại Xuân Môn, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị cơ quan thường trực Ban Tổ chức chỉnh sửa, hoàn thiện, thẩm định phông nền, market, câu chữ; tiếp tục hoàn thiện phóng sự báo cáo và công tác lễ tân, khánh tiết; sắp xếp bố trí chỗ ngồi. Thống nhất sáng 7/4 tổng duyệt toàn bộ chương trình... Yêu cầu công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo tổ chức thành công Chương trình./.

Vi Trường