Tiếp nhận vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 do Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trao tặng
Tại KM 0, cửa khẩu Tà Lùng, Sở Ngoại vụ Cao Bằng đã phối hợp với  Sở Y tế tỉnh Cao Bằng  tổ chức tiếp nhận hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 do khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trao tặng. Lô hàng gồm 32.000 chiếc khẩu trang y tế và 1000 chai nước sát khuẩn.

Tại buổi tiếp nhận hai bên đã cùng trao đổi về tình hình phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua. Ông Lư Đông Hà, Phó cục trưởng Cục Ngoại vụ và Sự vụ biên giới thành phố Sùng Tả (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) nhấn mạnh: Thời gian qua tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Cao Bằng đã  hỗ trợ vật tư y tế chia sẻ những khó khăn với địa phương, đến nay, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cơ bản được kiểm soát, thành phố Sùng tả có điều kiện  về vật tư y tế phòng chống dịch nên muốn hỗ trợ tỉnh Cao Bằng phòng dịch tốt hơn.

Hai bên trao đổi về tình hình dịch bệnh COVID- 19 thời gian qua

Bà Triệu Thị Kiều Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Cao Bằng ghi nhận sự hỗ trợ thiết thực của chính phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; đồng thời đề nghị ngoài việc hỗ trợ lẫn nhau về vật chất, hai bên tiếp tục tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát khu vực biên giới, kịp thời phát hiện, xử lý người nhập cảnh trái phép theo quy định phòng chống dịch, quyết tâm ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ 2 phía (nếu có).

Số vật tư trên sẽ được Sở Y tế Cao Bằng phân bổ về các cơ sở Y tế để tiếp tục phòng chống dịch tại địa phương.

Ái Sa
1 2 3 4 5  ...