Hội đàm xây dựng cầu tuần tra biên giới
Sáng 12/7, tại khu vực cột mốc 878/2, đoàn công tác huyện Hạ Lang, Việt Nam tiến hành hội đàm lần 2 với huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc về việc xây dựng cầu tuần tra biên giới.
anh tin bai

Đoàn công tác huyện Hạ Lang, Việt Nam và đoàn công tác huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc hội đàm thực địa về việc xây dựng cầu tuần tra biên giới.

Tại buổi hội đàm thực địa, 2 bên đã tiến hành kiểm tra song phương, tiếp tục trao đổi, thảo luận hiệp thương các vấn đề liên quan đến việc phía Trung Quốc xây dựng cầu tuần tra biên giới tại khu vực mốc 878/2, đồng thời làm rõ hơn về sơ đồ thiết kế, phương án thi công công trình nhằm đảm bảo tính hiệu quả của cầu nhưng không phá vỡ địa hình tự nhiên của hang động, dòng chảy suối biên giới và hướng đi của đường biên giới; đảm bảo giữ vệ sinh môi trường, sinh thái khu vực thi công; không gây tổn hại đến biên giới 2 bên. Trong quá trình thực hiện, 2 bên sẽ thành lập tổ công tác liên hợp, tiến hành giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh.

Vi Trường