ChildFund Việt Nam tổng kết rút vùng huyện Trùng Khánh
Ngày 15/06, tại huyện Trùng Khánh, ChildFund Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ tổng kết rút vùng huyện Trùng Khánh sau 14 năm hợp tác.

Toàn cảnh Hội nghị

ChildFund Việt Nam bắt đầu hoạt động tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng từ năm 2010. Trong 14 năm hoạt động, hàng loạt các hoạt động dự án đã được triển khai ở các lĩnh vực giáo dục, y tế, nước sạch vệ sinh môi trường, bảo vệ trẻ em và sinh kế với tổng số vốn hơn 85 tỉ đồng.

anh tin bai

Bà Margaret Mary Sheehan, Giám đốc điều hành Childfund Australia phát biểu tại Hội nghị

Thông qua quan hệ hợp tác hiệu quả với ChildFund Việt Nam, huyện Trùng Khánh đã có những thay đổi tích cực. Tỷ lệ hộ dân tiếp cận nhà vệ sinh tăng từ 5% lên 68%; 100% xã dự án có trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, cung cấp dịch vụ tốt; Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ 3-5 tuổi giảm từ 20% xuống 3,7%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 44% xuống 32%; 100% các hệ thống bảo vệ trẻ em tại cấp xã vận hành hiệu quả; 12 trường học tại các xã dự án được cải thiện về điều kiện cơ sở vật chất, đem lại môi trường học tập thuận lợi hơn cho gần 2.000 trẻ em mỗi năm.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân ChildFund Việt Nam

Tại buổi lễ, UBND huyện Trùng Khánh đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào chương trình phát triển cộng đồng tại huyện Trùng Khánh.

Trước đó, đoàn công tác gồm các đại biểu đến từ tổ chức ChildFund Australia, New Zealand và văn phòng ChildFund Việt Nam đã đi thăm các công trình, dự án triển khai tại hai huyện Trùng Khánh và Thạch An.

Triệu Văn Thủy