Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Cao Bằng triển khai công tác Hội
Chiều ngày 23/6/2023, tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt – Trung nhiệm kỳ 2022- 2027 đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm thống nhất một số nội dung triển khai công tác Hội. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội; đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban uyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Trung chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo, từ sau Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến nay, Hội đã có một số hoạt động từ các Chi hội, chủ động phối hợp lồng ghép hoạt động đối ngoại nhân dân trong các đoàn thăm chính thức của tỉnh bằng các hình thức giao lưu, biểu diễn văn nghệ, thể thao...nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hai Bên ngày càng phát triển trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức một số Chương trình, như: Hội đàm giao lưu doanh nghiệp Cao Bằng (Việt Nam) – Bách Sắc (Trung Quốc), tại tỉnh Cao Bằng do UBND tỉnh chủ trì. Tại Chương trình này, đại diện một số doanh nghiệp hai Bên cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác về một số lĩnh vực như hợp tác cung cấp cây dược liệu, chế biến thuốc đông y; thỏa thuận hợp tác thúc đẩy tiện hóa thông quan... và một số hoạt động văn hóa khác.

Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số nội dung gồm Chương trình hoạt động hội toàn khóa; chương trình hoạt động năm 2023; thông báo phân công các đồng chí ủy viên BCH Hội; Quy chế hoạt động Hội và một số công tác khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh đề nghị thời gian tới, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội, các chi hội trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, quảng bá hình ảnh đất nước giàu truyền thống văn hóa, nhằm giúp các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nâng cao hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và văn hóa của hai nước; nhân rộng điển hình các mô hình về chương trình kết nghĩa, giao lưu tại cơ sở; chủ động hợp tác với các tổ chức quần chúng, nhân dân phía bạn Trung Quốc nhằm tuyên truyền giáo dục nhân dân, củng cố, giữ gìn tình đoàn kết, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Nguyễn Cẩm