Bàn giao 02 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 27/11, tại Trung tâm cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung đã tổ chức bàn giao 02 công dân quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam để đưa về nước theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13/11/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 02 công dân quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 02 trường hợp trên vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Tính đến ngày 27/11/2021 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Sau thời gian cách ly, các công dân nêu trên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Tại thời điểm bàn giao, tình trạng sức khỏe các công dân bình thường, tâm lý ổn định, không có biểu hiện ho sốt, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cả 2 lần đều âm tính.

Thay mặt Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, ông Mor Socheath - Bí thư thứ hai đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, các cơ quan chức năng của tỉnh về công tác hỗ trợ, bảo hộ công dân Campuchia và xác nhận sẽ khẩn trương hoàn tất các thủ tục lãnh sự để đưa 02 công dân về nước an toàn.

Nông Hải