Nhiều tin bài tuyên truyền về công tác Thông tin đối ngoại

6 tháng đầu năm 2020 các cơ quan Báo chí và Truyền thông tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, trong đó tập trung vào tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 03 văn kiện pháp lý về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam –Trung  Quốc. Tuyên truyền phổ biến đường lối, chủtrương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước như: công tác phân giới, cắm mốc, kết quả công tác quản lý biên giới, công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc; Việc ký kết và thực thi các văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc; Tuyên truyền sâu rộng Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc Việt Nam –Trung Quốc; Tuyên truyền về quan hệ hữu nghị, hợp tác, trao đổi, giao lưu của các cấp chính quyền và nhân dân khu vực biên giới; các hoạt động, mô hình kết nghĩa giữa các địa phương, cụm dân cư, bản –bản và đồn biên phòng giữa hai nước.

Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Cao Bằng tháng 5/2020.

Cụ thể Báo Cao Bằng đã thực  hiện được  30  tin,  bài, ảnh  trên báo thường  kỳ và  tờ tin ảnh  vùng  cao; Đài Phát thanh –Truyền  hình  tỉnh  duy  trì chuyên mục “Thông tin đối ngoại” với  24 chuyên  gồm  150  tin,  30 phóng  sự;  duy  trì  chuyên  mục  Cao Bằng –Miền non nước ngàn năm”. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thực hiện được 6 chuyên mục, trong đó có 30 tin và 12 bài tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới. Các Trang thông tin, Báo điện tử  thường xuyên  thông tin tuyên truyền về tình hình quốc tế, biên giới, biển đảo; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biên giới, biển đảo của Việt Nam đến với nhân dân trong tỉnh; Tập  trung  giới  thiệu  tiềm năng, thế mạnh  phát  triển  du  lịch, quảng  bá  hình ảnh,  con người Cao Bằng đến bạn bè trong và ngoài nước.

Những hoạt động trên đã góp phần tích cực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá, thông tin trung thực về tình hình địa phương, góp phần quan trọng phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Tạo môi trường thuận lợi mở rộng hợp tác, phát triển kinh tế.

Vi Trường

Nông Trường ninh