Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 5
 • Hôm nay: 58
 • Trong tuần: 3 234
 • Tổng lượt truy cập: 213699
 • Tất cả: 443
Đăng nhập
 • Triên khai công tác chương trình mục tiêu quốc gia 2023

  Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia 2023 - số 273/KH-SNgV

 • Tổng kết công tác Thông tin đối ngoại vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định số 1191/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ

  Ngày 16/01/2023, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nội dung “Thực hiện thông tin đối ngoại vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định số 1191/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ” thuộc Dự án 10, Tiểu dự án 1, Nội dung số 2 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân tộc tỉnh; thành viên tổ công tác thực hiện Chương trình của Sở Ngoại vụ.

 • Tăng cường công tác tuyên truyền Thông tin đối ngoại trong vùng Đồng bào dân tộc thiểu số

  Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới, có chiều dài đường biên trên 333 km tiếp giáp với Trung Quốc và là địa phương có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống cao; chính vì vậy, công tác “thông tin đối ngoại vùng dân tộc thiểu số” luôn được ngành chức năng quan tâm, chú trọng. Nội dung n

 • Hiệu quả từ hỗ trợ máy tính tại trường PTDT Nội trú Hạ Lang

  Những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã nhận được một số nguồn hỗ trợ từ nước ngoài đầu tư cho công tác giáo dục, như  xây dựng trường học, nhà ở bán trú cho học sinh, hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho các vùng còn khó khăn, qua đó, đã tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục tỉnh Cao Bằng ngày một cải thiện và phát triển. Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Hạ Lang là một trong những trường được nhận tài trợ từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam 25 bộ máy tính, món quà trên đã tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh thuận lợi trong giảng dạy và học tập.

 • Những “cánh tay” nối dài trong công tác bảo vệ sự bình yên của đất nước.

  Để giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia, ngoài lực lượng biên phòng, cấp ủy, chính quyền địa phương thì quần chúng nhân dân đóng một vai trò quan trọng. Họ sinh sống ở biên giới, chính người dân là “phên dậu”, “rào chắn”, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc. Những năm qua, bà con nhân dân trên tuyến biên giới tỉnh Cao Bằng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho lực lượng chức năng, tham gia tuần tra đường biên cột mốc. Họ chính là những “cánh tay” nối dài trong công tác bảo vệ sự bình yên của đất nước.

 • Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

  Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng Ban hành kèm theo Quyết định số 2805-QĐ/TU ngày 23/6/2020 của Tỉnh ủy Cao Bằng (sau đây gọi tắt là Quy chế) gồm 04 Chương, 12 Điều, quy định nội dung, nguyên tắc, thẩm quyền, quy trình, thủ tục và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong quản lý và thực hiện hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. BBT xin giới thiệu một số nội dung quan trọng của Quy chế.

 • Góp phần đấu tranh phòng ngừa các hoạt động lợi dụng quan hệ dân tộc xuyên biên giới tại tỉnh Cao Bằng

  Cao Bằng là tỉnh miền núi nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới dài 333,403 km, với 7 huyện biên giới và 40 xã, thị trấn biên giới giáp Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc). Nơi đây, phần lớn là đồng bào DTTS sinh sống, có mối quan hệ dân tộc xuyên biên giới phát triển tương đối mạnh mẽ, tác động đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung.

 • Hướng dẫn cư dân Biên giới chấp hành 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc

  Nhằm tuyên truyền để người dân khu vực biên giới nắm và thực hiện tốt nội dung các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc đã được ký giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; từ đó tăng cường ý thức, trách nhiệm của cư dân biên giới trong việc chấp hành, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới gắn với đảm bảo an ninh, quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. BBT Bản tin đối ngoại hướng dẫn một số quy định liên quan đến trách nhiệm của dân cư khu vực biên giới như sau:

 • Niềm vui được tiếp cận thông tin đối ngoại của người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Trước tình hình quốc tế, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu có thể tiếp tục suy giảm; cạnh tranh chiến lược, xung đột giữa các nước lớn ngày càng phức tạp; rủi ro và bất ổn gia tăng tại một số khu vực, việc điều chỉnh chiến lược giữa các nước lớn; các vấn đề về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh... đã ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng. Do vậy, việc cung cấp những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, các nước Asean và Việt Nam đến cán bộ, công chức, viên chức và người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm có ý nghĩa thiết thực.

 • Đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại theo Quyết định số 1191/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

  Trong bối cảnh thời cơ và thách thức, thuận lợi và khó khăn đan xen, Sở Ngoại vụ Cao Bằng đã có nhiều nỗ lực, đổi mới, sáng tạo đóng góp quan trọng thúc đẩy công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, kịp thời, đồng bộ, và hiệu quả hơn. Trong đó tập trung đổi mới và nâng cao năng lực thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

ipv6 ready